เป๊ะ เร็ว เนี๊ยบ! 3 วัสดุตกแต่งภายในที่ใช้งานง๊ายง่าย

15 พ.ย. เป๊ะ เร็ว เนี๊ยบ! 3 วัสดุตกแต่งภายในที่ใช้งานง๊ายง่าย

ผมคิดว่าหลายๆคนที่เคยจ้างงาน Built-in บ้าน เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ คงเคยเจอปัญหาในการทำงาน เช่น งานล่าช้า การเก็บงานไม่เนี๊ยบพอว่าแต่ปัญหามันเกิดขึ้นจากสาเหตุใดล่ะ?

– จะว่าช่างเก็บงานได้ไม่ดีพอ

– จะว่าวัสดุที่เลือก ใช้งานได้ยาก

 – งาน Built-in มีโค้ง,มุม ทำงานได้ยาก

 

               ปัญหาที่ผมเขียนไว้ด้านบนจะหมดไป ต่อเมื่อเลือกใช้วัสดุที่ถูกต้องและเหมาะกับประเภทของงาน และวันนี้ ผมมีวัสดุอยู่ 3 ชนิด ที่เหมาะกับงานตกแต่งภายในมาแนะนำให้ดูกันเป็นทางเลือก ในการใช้งาน และข้อดีของวัสดุทั้ง 3 อย่างนี้ ติดตั้งได้ เป๊ะ เร็ว และเนี๊ยบ!

 

  1.  Laminate (ลามิเนต) : วัสดุตัวนี้ทุกคนคงรู้จักกันดีแล้ว งั้นผมขอข้ามไปอธิบาย (เซรัล) ต่อเลยนะครับ (หากยังไม่รู้จัก คลิ๊ก)

  2.  Cerarl (เซรัล) : วัสดุคล้ายลามิเนตเลยครับ แต่แผ่นมีขนาดความหนาที่ 3 mm. เป็นวัสดุที่ติดผนังได้โดยไม่ต้องกรุไม้ และง่ายเพียงแค่ทากาวซิลิโคนและเทปกาวสองหน้า กันน้ำ กันกระแทก และกันลามไฟ

  3.  Altyno (อัลทีโน่) : PVC Film มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับงานที่มีโค้ง มุม และการเก็บงานยากๆมีสีและลวดลายระดับ HD หรือ 1080p

 

              การใช้วัสดุทั้งสามชนิดร่วมกัน จะช่วยลดจุดด้อยของวัสดุแต่ละอย่างเช่น Cerarl จะลดความล่าช้าของลามิเนต ที่เกิดจากปิดผิว ติดการ ติดโครงไม้ หรือปัญหาไม่คงที่ ที่มักจะเกิดขึ้นกับการตั้ง ลามิเนต หรือ PVC Film Altyno ที่มีความหนา 0.2 mm, จะทำให้งานซอกงานมุมกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่ต้องมานั่งตัดต่อแผ่นหรือเก็บงานที่ขอบมุม แบบที่มักจะเป็นปัญหาของงาน ลามิเนต

 

การใช้วัสดุทั้ง 3 ที่มีลายเดียวกัน จะแก้ปัญหาในการทำงาน และทำให้งานตกแต่งได้ เป๊ะ เร็ว เนี๊ยบ ได้อย่างง่ายๆเลยครับ

 

สำหรับครั้งหน้าจะเป็นการเขียนแนะนำการตกแต่งหรือวัสดุอะไรนั้น คุณผู้อ่านสามารถติดตามเราได้จากทางเว็ปไซต์ของเรา หรือ หากมีข้อสงสัยในการตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นงานรีโนเวท, บิ้วท์อิน สามารถปรึกษากับเราได้ตามช่องทางด้านล่างได้เลยจ้า

 

addfriends_lsx

หรือ วิธี ADD FRIENDS ง่ายๆ คลิก

รวบรวมและเรียบเรียง โดย AICA BY LSX

AICA by LSX  จำหน่ายวัสดุปิดผิวสำหรับงานตกแต่งภายใน ที่ได้รับความนิยมและยอดขายอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น
สนใจสามารถติดตามได้ที่หน้าเพจ www.facebook.com/lsxthailand

LSX, Aica, Formica, WilsonArt, Greenlam, EDL, Lamitak, Tak, Melatone, Laminate, HPL Laminate, Formaldyhyde, Mica

 

No Comments

Post A Comment