นี่แหละใช่เลย! .. 4 วัสดุที่เกิดมาเพื่อคู่กับงาน Renovate

07 Aug นี่แหละใช่เลย! .. 4 วัสดุที่เกิดมาเพื่อคู่กับงาน Renovate

     ต่อเนื่องจากพาร์ทที่แล้ว ที่เราได้พูดถึงเรื่องของการ “RENOVATE” ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มาในพาร์ทนี้เราจะมาเจาะลึกเกี่ยวกับวัสดุที่เหมาะสมในงาน “RENOVATE” ว่าส่วนใหญ่แล้วมีอะไรบ้าง และแต่ละประเภทจะเหมาะกับงานตกแต่งแบบไหน วันนี้จะมาแนะนำไว้ให้เป็นทางเลือกกัน

 

 เราได้แบ่งประเภทวัสดุที่นิยมใช้เป็น 4 ประเภทหลักๆ ดังนี้

 

     1. ไม้ (Wood)

      ในงาน  Renovate ไม้จะเป็นตัวเลือกที่มักจะถูกเลือกเป็นอันดับต้นๆ เพราะนอกจากใช้ทำเฟอร์ได้แล้วยังสามารถใช้ประดิษฐ์วัสดุตกแต่งบ้านบางส่วนได้ เช่น DIY เป็นงาน เก้าอี้ โต๊ะเล็กๆ ทำให้บ้านดูคูลขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

 

     2. อลูมิเนียม (Aluminum)

     เป็นวัสดุที่มีความคงทนและมีอายุการใช้งานได้มากกว่าไม้ ภาคครัวเรือนมีใช้มากในการก่อสร้าง และตกแต่งบ้าน ทดแทนไม้ และเหล็ก เนื่องจากเป็นโลหะที่มีคุณสมบัติคงทนต่อการหัก ความร้อน การกัดกร่อน น้ำหนักเบา และมีความสามารถในการสะท้อนแสง และความร้อนได้ดี มักใช้ในงานก่อสร้าง งานตกแต่ง เช่น การทำประตู หน้าต่าง ฝ้า ราวกั้น และโครงสร้างต่างๆ ซึ่งราคาก็สูงมากเช่นเดียวกัน

     3. กระเบื้องเซรามิค (Ceramic tile)

     จะนิยมทำในส่วนของผนังหรือกำแพงบ้านเสียส่วนใหญ่เนื่องจาก เหมาะกับการติดตั้งในแนวตั้งมากกว่าแนวนอน และนอกจากนี้ยังสามารถในห้องน้ำ เพราะมีสภาวะกันชื้นได้ดีอีกด้วย แต่บางรุ่นไม่สามารถนำมาปูพื้นได้เนื่องจากความแข็งแรงต่ำ อัตราการซึมน้ำสูง หรือมีผิวลื่นกว่ารุ่นที่ใช้ปูพื้น ข้อเสียคือแตกหักได้ง่าย

 

     4. วัสดุปิดผิว (Decor surface material)

     ต้องบอกว่าเป็นวัสดุยอดนิยมที่ถูกเลือกใช้มากเป็นอันดับต้นๆ ในขณะนี้ ส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้น ได้แก่ พลาสติก แผ่นลามิเนต หินสังเคราะห์ ฯลฯ เนื่องจากเป็นวัสดุที่ทดแทนวัสดุจากธรรมชาติ จึงช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี แถมยังติดตั้งง่าย และให้ความสวยงามได้ใกล้เคียงกับธรรมชาติอีกด้วย

 

   ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้วัสดุอะไร ในการ “Renovate” นั้นจะต้องดูปัจจัยหลายๆ อย่างก่อน เพื่อเป็นการวางแผนที่ดี ได้ควบคุมเรื่องเวลา ค่าใช้จ่าย และตอบสนองต่อความต้องการได้มากที่สุด

 

   อีกหนึ่งข้อสำคัญ หากคุณมีโอกาสได้เลือกใหม่แล้ว ก็ควรเลือกใช้วัสดุที่ปลอดภัยสารเคมี เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีต่อคนในครอบครัวด้วย

 

   สำหรับ CONTENT นี้คงต้องขอจบเพียงเท่านี้ก่อน.. คราวหน้าจะเป็นการตกแต่งหรือแนะนำวัสดุอะไรนั้น คุณผู้อ่านสามารถติดตามพวกเราได้ที่ช่องทางด้านล่างได้เลยจ้า

 

addfriends_lsx

หรือ วิธี ADD FRIENDS ง่ายๆ คลิก

รวบรวมและเรียบเรียง โดย AICA BY LSX

AICA by LSX  จำหน่ายวัสดุปิดผิวสำหรับงานตกแต่งภายใน ที่ได้รับความนิยมและยอดขายอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น
สนใจสามารถติดตามได้ที่หน้าเพจ www.facebook.com/lsxthailand

LSX, Aica, Formica, WilsonArt, Greenlam, EDL, Lamitak, Tak, Melatone, Laminate, HPL Laminate, Formaldyhyde, Mica

No Comments

Post A Comment