4 เรื่องต้องรู้ก่อนติดตั้ง “ลามิเนต (HPL: High Pressure Laminate)”

15 Jun 4 เรื่องต้องรู้ก่อนติดตั้ง “ลามิเนต (HPL: High Pressure Laminate)”

อยากจะตกแต่งบ้านให้เก๋กู้ดแบบในฝัน.. ทำยังไงดีน๊าาา?

มันง่ายมากๆ ณ จุดนี้ สิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดก็คือ ลามิเนต (Laminate) เพราะเจ้าวัสดุนี้ดูลงตัวไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม ความมีสไตล์ และการติดตั้งที่ทำได้ง่าย 

ทำให้ทุกวันนี้ ลามิเนต (Laminate) ได้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้าน หรือ Renovate บ้าน รวมถึงงานเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ  หากพูดถึง ลามิเนต (Laminate) เชื่อว่าหลายคนคงยังนึกถึงพื้นไม้ลามิเนต เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์เรามี  4  เรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนติดตั้งลามิเนตมาให้ update กัน…

 

1. ลามิเนต (Laminate) คืออะไร?

          ลามิเนต (Laminate)  เป็นวัสดุปิดผิวสำหรับงานตกแต่งภายใน ทำจากกระดาษสังเคราะห์ผสมกับเรซิ่น และบีบอัดด้วยเครื่องกดทับแรงดันสูง ให้ความรู้สึกบนผิวสัมผัสพร้อมรูปลักษณ์ที่เหมือนไม้แท้แบบธรรมชาติ และยังมีนวัตกรรมใหม่จาก AICA ที่ได้พัฒนาลามิเนตแบบ Non-Toxic ขึ้นมาอีกด้วย

 

 

ส่วนประกอบของแผ่นลามิเนต

 

     2. คุณสมบัติโดดเด่น มีอะไรบ้าง?

          แผ่นลามิเนต AICA (ไอกะ)  ได้รับการยอมรับในประเทศญี่ปุ่น ด้วยยอดขายอันดับ 1 ในญีปุ่น  ไม่ว่าจะเป็นความทนทานที่มากกว่าแผ่นลามิเนตทั่วไป ทนความชื้นและความร้อนได้ดีเลิศ  ทีเด็ดหลักๆ คือ ไม่มีสารเคมี และ แอนตี้แบคทีเรีย (Antibacterial) !!   ทุกวันนี้การตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะใช้วัสดุอะไรก็ตาม นอกจากความสวยงามแล้ว  อีกสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึง คงหนีไม่พ้นเรื่องของสุขภาพของเราและคนที่เรารัก  เพราะหากต้องอยู่ในบ้านที่มีสารเคมีตกค้าง บางคนอาจจะคิดว่าคงไม่เป็นไร แค่มีกลิ่นหน่อยๆ แต่ไอ้หน่อยๆ นี้ล่ะ จะอยู่กับคุณไปตลอด ไม่ใช่แค่ช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันสะสมได้นานเป็นเวลาหลายปีเลยทีเดียว ลองเปรียบเทียบดูว่า ถ้าเราต้องอยู่กับสารเคมีไปตลอดเป็นระยะเวลานานๆ ร่างกายคนเราจะเป็นอย่างไร ? แค่คิดก็ขนลุกแล้ววว

Blog_01

 

     3. การเตรียมตัวก่อนติดตั้ง

          เรื่องนี้สำคัญมากเลยทีเดียว เพราะใช่ว่าจะติดได้ทุกที่นะ สำหรับแผ่นลามิเนตแล้ว เราควรติดตั้งบนพื้นหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เป็นหลัก ไม่แนะนำให้ติดตั้งบนผิวปูนโดยตรง เพราะกาวจะเกาะตัวได้ยาก ทำให้ไม่สามารถยึดติดกับผิวได้คงทนและยาวนาน

IMG_1476

   

     4. ดูแลรักษายากมั้ย?

         วิธีการดูแลรักษาแผ่นลามิเนต (Laminate)  บอกเลยว่าการดูแลรักษาแผ่นลามิเนตนั้นไม่ยากอย่างที่คิด แค่ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดทำความสะอาด  หากมีคราบหรือรอยเปื้อนที่ติดฝังแน่น  ควรใช้น้ำยาเช็ดกระจก และค่อยๆ เช็ด  เพียงเท่านี้ คราบหรือรอยเปื้อนก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

clean

 

              คราวนี้ เราก็ได้รู้กันแล้วว่า ตกแต่งบ้านให้เก๋กู๊ดด้วยแผ่นลามิเนตนั้นง่ายนิดเดียว เพียงแค่เลือกใช้แผ่นลามิเนตที่มีคุณภาพ ไม่มีสารเคมี เพียงเท่านี้คุณ และคนที่คุณรักก็ได้อยู่ในบ้านอย่างปลอดภัย  และมีความสุข

 

addfriends_lsx

หรือ วิธี Add Friends ง่ายๆ คลิก 

รวบรวมและเรียบเรียง โดย AICA by LSX

AICA by LSX  จำหน่ายวัสดุปิดผิวสำหรับงานตกแต่งภายใน ที่ได้รับความนิยมและยอดขายอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น
สนใจสามารถติดตามได้ที่หน้าเพจ www.facebook.com/lsxthailand

LSX, Aica, Formica, WilsonArt, Greenlam, EDL, Lamitak, Tak, Melatone, Laminate, HPL Laminate, Formaldyhyde, Mica
No Comments

Post A Comment